Khách du lịch tháo chạy khi đang tắm tại khu du lịch Suối Voi

Thứ bảy, 01/07/2017, 15:01 GMT+7
Sáng 1/7, ông Dương Quang Nghĩa, Phó Chủ tịch xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế xác nhận, một đợt lũ quét đã xảy ra tại khu du lịch suối Voi, cuốn trôi 3 khách du lịch.

Theo đó, vào 16h ngày 30/6, nước lũ từ thượng nguồn núi Bạch Mã đổ về khu du lịch suối Voi. Thời điểm trên có khoảng 1.000 khách du lịch đang tắm, nghỉ dưỡng tại đây. Nước lũ đổ về quá nhanh, hàng trăm khách du lịch tháo chạy khi đang tắm tại khu du lịch Suối Voi để tránh nước lũ. Tuy nhiên, nước lũ đã cuốn trôi 3 khách du lịch và một số lán trại nằm ven suối. Rất may, lực lượng ban quản lý Suối Voi đã phản ứng kịp thời, dùng phao cứu được 3 khách du lịch trên.

du-lich-mien-trung

Giới thiệu về khu du lịch Suối Voi

Suối Voi toạ lạc ở km số 879 trên đường đi từ Đà Nẵng đến Huế. Đi từ Đà Nẵng khoảng 50km thì sẽ thấy km 879, rẽ trái đi khoảng 3km, ngang xã Lộc Tiên, huyện Phú Phú Lộc (cần nhớ chỉ số km này, bới vì nếu không để ý thì sẽ rất khó tìm đường để vào địa điểm Suối Voi).

du-lich-mien-trung

Tại điểm được đặt tên Suối Voi, có một tảng đá hình y hệt một con voi thật đang thả vòi uống nước dưới chân thác.

Tính từ Huế thì đi qua đèo Phú Tượng khoảng 2.5km tới km 879 thì rẽ phải và đi vào khoảng 7km nữa (đường đất) là đến suối Voi, một con suối thật nhiều nước với nhiều ngọn thác lớn tuôn ra dưới một cánh rừng nguyên sinh khá dày thảm thực vật.

Tại khu vực Suối Voi hiện nay có 25 hộ kinh doanh, bình quân mỗi hộ có 10-15 lán trại nghỉ dưỡng. Trung bình một ngày, khu du lịch suối Voi có hơn 1.000 khách đến tắm. Trước đây, tại khu vực này khách du lịch đi các tour du lịch miền Trung đến đây từng xảy ra tình trạng bị đuối nước.

Khám phá về khu du lịch Suối Voi

Nơi đây có một hồ nước được đặt tên là Đầm Voi. Đây là một hồ tắm thiên nhiên tuyệt vời rộng chừng 30 m2, sâu trên 2 m, nằm giữa hai ngọn thác. Hồ nước mát lạnh trong xanh có thể nhìn tận đáy.

Đáy suối được rải đầy đá, lớn nhỏ có đủ, và đặc biệt là đá nào cũng trơn. Vì vậy dù biết bơi thì khách du lịch cũng nên thuê áo phao, hoặc là chơi gần chòi thôi cho đỡ nguy hiểm.

Khách du lịch khi tham gia các tour du lịch miền Trung giá rẻ cũng có thể thuê chòi ở phía hạ nguồn. Nơi đó hồ nước nông hơn, nhưng vẫn sạch.

Kinh nghiệm khi đi du lịch đến Suối Voi

Ở đây, có các hộ dân sinh sống, họ vừa là người cho thuê chòi, vừa là người cung cấp thức ăn. Kinh nghiệm là 300.000 VND cho một chòi ven suối và 1 con gà kiếng nướng, nội tạng gà thì nấu thành 1 nồi miến bự cho hai người ăn no. Gà kiếng nướng thơm ngon cực kỳ, có cảm giác ngon hơn cả gà ta nữa.

Nếu khách du lịch khi tham gia tour du lịch miền Trung của công ty du lịch Tuổi Trẻ thì đừng quên ghé qua Suối Voi để thưởng thức cái thú tắm suối trong vắt, mệt, rồi leo lên chòi ăn miếng gà kiếng nướng mặn mà, húp chén miến lòng gà nghi ngút khói. Kỳ diệu hơn khi đến Vũng Đu, khách du lịch có thể bám vào những rễ cây rủ từ trên cao xuống để đu người qua suối tìm cảm giác mạnh. Quả là tuyệt vời!

————————————————————————

<<< Xem bài viết trước: Làng bích họa mới ra mắt ở Lý Sơn cho khách du lịch tha hồ chụp ảnh

>>> Xem bài viết tiếp theo: Những con đường nổi giữa biển đẹp nhất Việt Nam

Tham khảo Tour du lịch giá rẻ và đặt tour tại Công ty Du Lịch Tuổi Trẻ

Tour Du Lịch | Du lịch giá rẻ | Du Lịch Nha Trang | Du Lịch Đà Lạt | Du Lịch Phan Thiết | Du Lịch Ninh Chữ | Du lịch Vũng Tàu | Du lịch miền Bắc | Du lịch Miền Tây | Du lịch Sapa | Du lịch Mũi Né | Du lịch Phú Quốc | Du lịch Miền Trung | Du lịch Hạ Long


Người viết : Công ty du lịch Tuổi Trẻ

TAG:

Ý kiến của bạn

HOTLINE
(+84)8.3849 0999