Những điều khách du lịch Đà Lạt có thể còn chưa biết về Langbiang

Thứ năm, 02/03/2017, 16:08 GMT+7
Tham quan núi Langbiang như thế nào để tận hưởng được trọn vẹn chuyến đi là điều bất chứ khách du lịch nào cũng quan tâm. Vậy những điều khách du lịch Đà Lạt có thể còn chưa biết về Langbiang là như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau giải quyết vấn đề này.

Những điều khách du lịch Đà Lạt có thể còn chưa biết về Langbiang là mối quan tâm  của hầu hết khách du lịch khi đi chơi. Có những điểm du lịch mà khách du lịch Việt Nam đi mãi vẫn không thấy chán. Nhưng cũng có những điểm đến chỉ tới một lần rồi mãi mãi không muốn đến nữa. Với nhiều người, Langbiang của khu du lịch Đà Lạt là nơi mà ta đi mãi vẫn không thấy chán. Công ty du lịch Tuổi Trẻ của chúng tôi sẽ bật mí cho các du khách biết rõ thêm về điều này

Tham quan núi Langbiang theo kiểu leo lên xe jeep, phóng lên đỉnh nhìn ngắm đất trời tầm 10 phút và rồi sau đó đi xuống, kết thúc buổi tham quan là một điều hoàn toàn sai lầm. Thực ra khách đi du lịch Đà Lạt đang hiểu lầm về Langbiang, nó không hề đơn giản và đơn điệu như vậy.

Đâu là nóc nhà của khu du lịch Đà Lạt?

noc_nha_langbiang_-_du_lich_da_lat

Trước giờ, không chỉ chúng tôi, mà có rất nhiều khách đi tour du lịch Đà Lạt, cứ ngỡ mình đã chinh phục được nóc nhà Đà Lạt, khi được leo lên xe jeep để lên đỉnh núi. Nhưng sự thật không phải như thế. Langbiang đúng là núi cao nhất ở khu du lịch Đà Lạt, nhưng nó là một dãy gồm nhiều núi chứ không phải một ngọn núi độc nhất, duy nhất.

Xe jeep chỉ đưa ta lên đỉnh của đồi Radar, không phải núi cao nhất dãy: Radar chỉ cao 1929m so với mặt nước biển. Hai ngọn núi cao nhất dãy Langbiang là núi Ông: cao 2124m và núi Bà: cao 2167m. Sở dĩ, ngọn đồi này có tên Radar là do trước đây Mỹ đã xây một trạm radar cùng sân bay trực thăng trên đỉnh đồi.

Làm thế nào để Chinh phục các đỉnh núi trong dãy Langbiang?

Theo như chúng ta biết thì ít nhất cũng có 3 cách để chinh phục các đỉnh núi khác nhau trong dãy Langbiang là đi xe jeep, đi bộ dọc theo đường nhựa và trekking băng qua rừng.

Lên đỉnh bằng xe jeep: Đây là cách mà nhiều người chọn nhất khi muốn chinh phục đỉnh Radar. Nhanh gọn lẹ, chỉ hơi tốn tiền một chút. Mỗi xe có 6 chỗ ngồi cho khách du lịch, mỗi lượt lên rồi xuống mất tầm 240 ngàn, tức là mỗi người sẽ phải trả 60 ngàn cho 1 lượt lên xuống núi. Hiện nay, vé đã tăng lên 50 ngàn/người. Đi theo cách thông thường này chẳng có gì là thử thách.

nui-langbiang-xe_jeep_-_du_lich_da_lat

Ngoằn ngoèo và dốc chính là Đường lên đỉnh Radar, thế nhưng tài xế lái xe ở khu du lịch này lái cứ như thể đang ở đồng bằng, lên hay xuống dốc đều không giảm ga. Dù đã biết là họ đã quá quen thuộc con đường này, mỗi ngày lên xuống vài chục lần nhưng chúng tôi vẫn thấy ớn lạnh, tự nhủ phải bám thật chặt vào thành xe nếu không muốn bắn xuống vực tan xác. Thời gian để lên đến đỉnh đồi tầm 15 phút.

Đi bộ dọc theo đường nhựa: Nếu quyết chọn cách này, du khách chỉ tốn 10 ngàn đồng/vé vào cổng khu du lịch này mà thôi. Sau đó, cứ bám theo đường nhựa có xe jeep chạy vèo vèo để đi lên đỉnh Radar. Nếu đi nhanh, mỗi lượt lên hoặc xuống 6km du khách chỉ tốn khoảng gần 2 tiếng. Tuy nhiên, vì kiểu leo lên không dễ cũng chẳng khó này, rất ít khi khách du lịch Đà Lạt lựa chọn khi đến đây.

Chinh phục Langbiang bằng Trekking: Cũng là đi bộ để leo lên các đỉnh núi, nhưng đi theo bằng đường mòn chứ không phải bằng đường nhựa. Thời gian gần đây, loại hình leo núi này thu hút rất nhiều khách du lịch Đà Lạt. Trong quá trình đi bộ du khách sẽ đi xuyên qua những tán rừng già, những con suối nhỏ róc rách, băng qua nhiều cây đại thụ, hoa dại khoe sắc khắp nơi…Với cách đi này du khách sẽ được ngắm cảnh và thưởng ngoạn thiên nhiên nhiều hơn, khi thì đi vào vườn quốc gia Biboup, lúc thì chinh phục núi Bà.

Những đường mòn lên núi Bà hay núi Ông hoặc đỉnh Radar đều không khó đi lắm, phù hợp cho cả dân trekking nghiệp dư, mặc dù có những đoạn cực dốc, phải vịn vào dây để leo lên. Thời gian để leo lên mất khoảng từ 3 đến 4 tiếng.

Loại hình dịch vụ leo núi mới là gì, khách du lịch Đà Lạt có thực sự hứng thú?

Dạo gần đây, Langbiang cũng phát triển thêm hai loại hình dịch vụ nữa là leo núi bằng dây và dù lượn. Chúng đều thu hút khách du lịch Đà Lạt khi đến đây.

du_lich_da_lat_-_chinh-phuc-dinh-langbiang-5

Leo núi bằng dây: Xe sẽ chở du khách đến đỉnh của ngọn Radar, sau khi ngắm cảnh quan thiên nhiên, mây trời và đồng bằng chán chê du khách sẽ đi bộ khoảng 30 phút tới điểm tập kết ở núi Yên Ngựa (cao 1950 mét). Bạn sẽ được huấn luyện cách để leo lên vách đá một cách chuyên nghiệp. Sau khi thuần thục, du khách sẽ chinh phục vách đá cao trên 30 mét. Giá dịch vụ: 600 ngàn.

Dù lượn: Thêm một phương án nữa cho du khách lựa chọn khi muốn xuống lại mặt đất từ đỉnh Radar ngoài việc dùng chân và xe jeep là xuống bằng dù lượn. Nếu du khách là dân chuyên nghiệp, du khách có thể không cần huấn luyện và được phép bay một mình. Ngược lại, sau khi được các phi công chỉ dẫn sơ sơ, du khách sẽ bay đôi với họ. Nhắm mắt, thả chân vào khoảng không, du khách sẽ được dù lượn đưa từ đỉnh Radar xuống hồ Dankia. Mỗi lần bay tầm 15 đến 20 phút. Giá dịch vụ là 600 ngàn đồng/lượt/người.

Với những thông tin bổ ích vừa nêu, Tour du lịch đi Đà Lạt đối với khách du lịch sẽ thú vị hơn rất nhiều, để biết thêm những thông tin thú vị khác về Đà Lạt hãy ghé thăm trang Du lịch Đà Lạt mộng mơ.

————————————————————————–

<<< Xem bài viết trước: Những điều khách du lịch Đà Lạt còn chưa biết về Đồi Mộng Mơ

>>> Xem bài viết tiếp theo: Tour du lịch tham quan Chùa Ve Chai Đà Lạt

Bạn có thể xem các tour du lịch của Công ty Du Lịch Tuổi Trẻ và đặt tour tại:

Du lịch Mũi Né | Du Lịch Nha Trang | Du Lịch Đà Lạt | Du Lịch Phan Thiết | Du Lịch Ninh Chữ | Du lịch Vũng Tàu | Du lịch miền Bắc | Du lịch Miền Tây | Du lịch Sapa | Du lịch Phú Quốc | Du lịch Miền Trung | Du lịch Hạ Long

 


Người viết : admin

TAG:

Ý kiến của bạn

HOTLINE
(+84)8.3849 0999