Tour du lịch miền tây một chuyến đi ba vùng đất

Thứ sáu, 24/03/2017, 08:43 GMT+7
Tour du lịch miền tây một chuyến đi ba vùng đất cùng công ty du lịch tuoitretour là Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu. Những vùng đất nổi tiêng bởi nhiều câu chuyện và đặc sẳn vùng Miệt

Du khách về thăm Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trang qua các tour du lịch miền Tây, cảm nhận sức hấp dẫn, sự quyến rũ bằng chính giác quan và cảm quan của mình, với văn hóa ứng xử, văn hóa giao tiếp, văn hóa làm du lịch của người dân miền Tây.

du_lich_mien_tay_tuoitretour

Chuyến đi du lịch miền tây đến điểm cuối cùng của Việt Nam

Cà Mau là tỉnh ven biển ở cực nam của Việt Nam, nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng bằng sông Cửu Long là một bộ phận của châu thổ sông Mê Kông. Cà Mau là một vùng đất trẻ, mới được khai phá khoảng trên 300 năm. Vùng đất Cà Mau ngày xưa được Mạc Cửu dẫn người Hoa đến khai phá. Tỉnh Cà Mau mang đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, với nền nhiệt độ cao vào loại trung bình trong tất cả các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. 

du_lich_mien_tay_tuoitretour_2

Do đặc điểm sống ở vùng sông nước, rừng biển sâu xa nên loại hình đờn ca cải lương trở thành nếp sinh hoạt văn nghệ phổ biến trong nhân dân, miền đất này có truyện cười dân gian của Bác Ba Phi đầy huyền thoại, có làn điệu thơ Bạc Liêu của nghệ sĩ Thái Đắc Hàng. Các đặc sản khá nổi tiếng ở Cà Mau như Mắm lóc U Minh, Ba khía Rạch Gốc, Sò huyết Bãi Bồi, Tôm khô Bãi Háp, Cua Biển Cà Mau... cùng nhiều món ăn khác.

Tour du lịch miền tây khai thác các di tích lich sử cấp quốc gia làm điểm tham quan như Đình Tân Hưng, Hồng Anh Thư Quán, Biệt khu Hải Yến Bình Hưng (của Nguyễn Lạc Hóa), Khu di tích lịch sử Hòn Đá Bạc, Hòn Khoai...Các di tích cấp tỉnh, Nhà Dây thép, Đền thờ Bác Hồ xã Trí Phải, Đền thờ Bác Hồ xã Viên An, Đền thờ Bác Hồ thị trấn Cái Nước.

Một số thông tin về Sóc trăng cần biết khi tham gia tour du lịch Miền Tây

Sóc Trăng là một tỉnh ven biển nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần Thơ 62 km. Sóc Trăng là một vùng đất được người Việt đến khai khẩn trong khoảng hơn 200 năm nay. Tên gọi Sóc Trăng do từ Srok Kh'leang của tiếng Khmer mà ra.

du_lich_mien_tay_tuoitretour_3

Với một nền văn hóa đặc sắc và khá riêng biệt mà có thể gọi là: "văn hoá xứ giồng", thể hiện qua các mặt trong đời sống hằng ngày của người Sóc Trăng. Sóc Trăng là tỉnh có hơn 200 ngôi chùa của cả ba dân tộc Kinh, Hoa, Khmer. Nổi tiếng thì phải kể đến Chùa Dơi (chùa Mã Tộc, Mahatup), Chùa Đất Sét (Bửu Sơn tự), Chùa Khléang, chùa Chén Kiểu (chùa Salon), chùa La Hán, chùa Bốn Mặt (chùa Barai), chùa Phật Học, Chùa Khánh Sơn, chùa Hương Sơn, chùa Đại Giác... Ngoài ra còn còn có đền thờ, đình, miếu, nhà thờ,...

Sóc Trăng có nền văn hóa ẩm thực hết sức phong phú và đa dạng, trong đó có thể kể đến như: Bánh pía, Lạp xưởng, Bánh phồng tôm, Bún nước lèo là đặc sản nổi tiếng của Sóc Trăng, Bánh cống ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên. Bánh ống, Bánh dứa, Cốm dẹp, Bò nướng ngói đặc sản của huyện Mỹ Xuyên: thịt bò được nướng trên tấm ngói, gói rau bún chấm với nước mắm nêm pha với ít khóm. Bánh trên cành: Đây là một món ăn độc đáo của người Khmer. Ngoài ra còn một số món như: Bún gỏi già, bún xào Thạnh Trị, bún xào và khô heo ở Lịch Hội Thượng...và mắm chiên ở Ngã Năm.

Sóc Trăng còn có những địa điểm tham quan ngoài chùa chiền và các lễ hội đặc sắc

ho_nuoc_ngot_du_lich_mien_tay_tuoitretour

Hồ Nước Ngọt: khu công viên văn hóa này rộng khoảng 20ha, trên đường Hùng Vương, thành phố Sóc Trăng.

vuon_chim_bac_lieu_du_lich_mien_tay_tuoitretour

Vườn cò Tân Long: Vườn cò này do gia đình ông Huỳnh Văn Mười ở Thị xã Ngã Năm quản lý.

con_my_phuoc_du_lich_mien_tay_tuoitretour

Cồn Mỹ Phước: nằm gần cuối hạ lưu sông Hậu, thuộc địa phận xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách.

cho_noi_nga_nam_soc_trang_tuoitretour

Chợ nổi Ngã Năm: nằm tại trung tâm thị xã Ngã Năm.

ho_be_soc_trang_tuoitretour

Hồ Bể: Thuộc xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, Hồ Bể là một bãi biển vừa được khai phá giữa vùng trồng rừng phòng hộ ven biển.

Điểm du lịch sinh thái Mỏ Ó cách trung tâm tỉnh lỵ Sóc Trăng khoảng 30 km về phía Đông Nam.

Du lịch miền Tây đến Bạc Liêu nên biết

Bạc Liêu là một tỉnh thuộc duyên hải vùng bằng sông Cửu Long, nằm trên bán đảo Cà Mau, miền đất cực Nam của Việt Nam. Bạc Liêu có nhiều dân tộc khác nhau sinh sống, Người Bạc Liêu có phong cách phóng khoáng, đặc trưng của vùng Nam Bộ.

Bạc Liêu có Công tử Bạc Liêu lừng danh một thuở giàu có và chịu chơi, ngoài ra vùng đất này còn gắn liền với tên tuổi của nhạc sĩ Cao Văn Lầu và bài Dạ cổ hoài lang đặt nền móng cho sự phát triển của nền cổ nhạc Nam Bộ.

Các di tích thắng cảnh ở Bạc Liêu đầu tiên phải kể đến di tích cấp quốc gia Tháp cổ Vĩnh Hưng. Di tích này nằm cách thành phố Bạc Liêu khoảng 20 km về hướng Tây Bắc. Đây là công trình kiến trúc nghệ thuật có niên đại 892 sau Công nguyên. Cổ vật được phát hiện nơi này đã "kể lại" những ngày vàng son của nền văn hóa Óc Eo một thời.

dong_ho_thai_duong

Trở lại thành phố Bạc Liêu, khách đi tour du lịch miề Tây hãy đến xem đồng hồ Thái Dương, một sản phẩm của nhà bác vật đầu tiên ở Việt Nam - ông Lưu Văn Lang (1880-1969). Đồng hồ Thái Dương được xây dựng bằng gạch và xi măng, chỉ dựa vào hướng đi của ánh nắng mặt trời để báo giờ.

Quần thể nhà Công tử Bạc Liêu tọa lạc trên đường Điện Biên Phủ, là địa chỉ không thể bỏ qua của khách du lịch Miền Tây khi đến Bạc Liêu. Du khách muốn tận hưởng không khí mát dịu trong lành của rừng hoang sơ giữa lòng thành phố Bạc Liêu, hãy đến với vườn chim Bạc Liêu, cách trung tâm thành phố 6 km về hướng biển. Đây là cảnh quan độc đáo mà thiên nhiên ban tặng cho Bạc Liêu, cũng là thảm rừng ngập mặn quý hiếm còn sót lại ở Việt Nam, là nơi cư trú của nhiều loài động, thực vật quý hiếm...

Giữa lòng thành phố Bạc Liêu còn có khu du lịch sinh thái Hồ Nam. Khu du lịch này có vị trí đắc địa về phong thủy hệ thống các dịch vụ vừa hiện đại, vừa mang đậm tính dân dã truyền thống của Bạc Liêu xưa, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng...

Tour du lịch Miền Tây ngắm vườn chim, thăm vườn nhãn cổ, xem cây xoài 300 tuổi. Và một đại điểm không thể bỏ qua là khu Quán âm Phật đài được xây dựng gần cửa biển Nhà Mát - một công trình kiến trúc, văn hóa, tâm linh ở Bạc Liêu.

don_ca_tai_tu_du_lich_mien_tay_tuoitretour

Khám phá những giá trị văn hóa phi vật thể qua tour du lịch Miên Tây đến Bạc Liêu

Bạc Liêu là một trong những cái nôi của đờn ca tài tử Nam bộ. Đây là nơi sinh ra các nhạc sư, nghệ nhân, nhiều ca sĩ, nghệ sĩ lừng danh… Giá trị văn hóa phi vật thể như các lễ hội, phong tục, tập quán cổ truyền. Văn hóa ẩm thực cũng tạo nên nét đặc trưng cho vùng đất cuối trời Nam này. Nhiều món ăn tạo nên thương hiệu Bạc Liêu như bún bò cay, bánh xèo, bún nước lèo…

————————————————————————–

<<< Xem bài viết trước: Tour du lịch miền tây 3 ngày chất lượng cao

>>> Xem bài viết tiếp theo: Hướng dẫn đi du lịch miền Tây

Bạn có thể xem các tour du lịch của Công ty Du Lịch Tuổi Trẻ và đặt tour tại:

Du lịch Mũi Né | Du Lịch Nha Trang | Du Lịch Đà Lạt | Du Lịch Phan Thiết | Du Lịch Ninh Chữ | Du lịch Vũng Tàu | Du lịch miền Bắc | Du lịch Miền Tây | Du lịch Sapa | Du lịch Phú Quốc | Du lịch Miền Trung | Du lịch Hạ Long

 


Người viết : Công ty du lịch Tuoitretour

TAG:

Ý kiến của bạn

HOTLINE
(+84)8.3849 0999